THPT Cửa Ông
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.



 
Trang ChínhTrang Chính  Tìm kiếmTìm kiếm  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Top posters
minhuyen0301
6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Poll_left6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Poll_center6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Poll_right 
quynhhuong
6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Poll_left6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Poll_center6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Poll_right 
Ti_Teo_Tập_Yêu
6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Poll_left6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Poll_center6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Poll_right 
Kevin_hoang_92
6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Poll_left6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Poll_center6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Poll_right 
mr.pham
6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Poll_left6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Poll_center6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Poll_right 
Eguchi_Tappie
6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Poll_left6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Poll_center6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Poll_right 
doanhai309
6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Poll_left6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Poll_center6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Poll_right 
Ø£[¥]z
6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Poll_left6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Poll_center6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Poll_right 
KkuN_mylOv3_266
6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Poll_left6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Poll_center6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Poll_right 
HDdungpro
6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Poll_left6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Poll_center6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Poll_right 
Latest topics
» Khai mạc Chương trình P2A Hybrid Mobility in Business & Entrepreneurship and Technology & Intelligence 2024
6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Icon_minitimeby quynhhuong Fri Apr 19, 2024 8:53 pm

» Lễ Trao Học Bổng Dean's List 2024 của Trường Đào tạo Quốc tế
6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Icon_minitimeby quynhhuong Fri Apr 19, 2024 8:52 pm

» Ngành Bác sĩ Đa khoa, Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt ở DTU với Cơ hội Thực tập Lâm sàng với Người bệnh
6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Icon_minitimeby quynhhuong Fri Apr 19, 2024 8:51 pm

» Khối ngành Kinh tế - Quản trị ĐH Duy Tân với xếp hạng Top 500+ Thế giới
6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Icon_minitimeby quynhhuong Fri Apr 19, 2024 8:50 pm

» Sinh viên Duy Tân hào hứng với Cuộc thi “Thiết kế mạch CDIO 2024”
6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Icon_minitimeby quynhhuong Fri Apr 19, 2024 8:50 pm

» Lễ phát động cuộc thi “DTU Startup 2024” và Talkshow “Khởi nghiệp sớm, thách thức hay cơ hội”
6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Icon_minitimeby quynhhuong Fri Apr 19, 2024 8:49 pm

» Sinh viên Duy Tân giành giải Đồng tại Cuộc thi “Hùng biện tiếng Hàn Gyeongsangbuk-do năm 2024”
6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Icon_minitimeby quynhhuong Fri Apr 19, 2024 8:48 pm

» Sinh viên ĐH Duy Tân xuất sắc giành giải Ba Bolero tại Cuộc thi 'Tình ca Việt Nam 2024'
6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Icon_minitimeby quynhhuong Fri Apr 19, 2024 8:45 pm

» Lễ Ký kết Hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Công ty TNHH Chứng khoán Yuanta Việt Nam
6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Icon_minitimeby quynhhuong Fri Apr 19, 2024 8:41 pm

» TS.KTS Lê Vĩnh An với sự nghiệp bảo tồn, phục hồi di sản kiến trúc Việt
6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Icon_minitimeby quynhhuong Fri Apr 19, 2024 8:40 pm

» Kình ngư ĐH Duy Tân phá kỷ lục quốc gia, giành 2 huy chương Vàng tại Giải Bơi 2024
6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Icon_minitimeby quynhhuong Fri Apr 19, 2024 8:39 pm

» Đà Nẵng tổ chức khai mạc kỳ thi Olympic Toán học toàn quốc lần thứ 30
6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Icon_minitimeby quynhhuong Fri Apr 19, 2024 8:39 pm

Thông báo
6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Icon_minitimeThu Jul 02, 2009 4:55 pm by Admin
Bắt đầu từ tháng 7/2009 diễn đàn THPT Cửa Ông chính thức đi vào hoạt đông. Ban quản trị diễn đàn mong nhận được sự đóng góp ý kiến từ các thành viên. Mọi góp ý đề nghị xin post tại mục góp ý - đề nghị của diễn đàn.

Comments: 18
THÔNG BÁO VỀ TRANG TÊN MIỀN WEB CHÍNH THỨC CỦA TRƯỜNG THPT CỬA ÔNG
6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Icon_minitimeFri Aug 13, 2010 9:48 pm by Admin
- Hiện nay trường chúng ta đã và đang xây dựng một trang web hoàn thiện bao gồm cả trang chủ và forum. Tên miền chính thức là http://thptcuaong.edu.vn. Các thủ tục mua tên miền mua host đã hoàn tất. Hiện thời giao diện trang web và diễn đàn đang hoàn thiện dần dân cô hi vọng các thành viên của trường có thể ghé qua …

Comments: 4
Xin cho diễn đàn nghỉ đi thôi...
6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Icon_minitimeMon Dec 21, 2009 2:50 pm by Ti_Teo_Tập_Yêu
Sau một thời gian hơi dài không có thời gian và điều kiện vào mạng, mấy hôm nay theo dõi tình hình hoạt động của Forum trường mình, tôi thấy với mức độ thành viên và bài viết như thế này và cả sự quan tâm của Admin cho diễn đàn nữa thì tôi nghĩ, trường mình cho nghỉ cái diễn đàn này đi là vừa...
Như thế tôi cám ơn nhiều vì đỡ phải vào ngó qua rồi thất vọng...

Comments: 4
NỘI QUY DIỄN ĐÀN (Mod chú ý)
6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Icon_minitimeTue Jul 21, 2009 9:18 pm by Admin
Admin yêu cầu các thành viên post bài đúng box. Những bài nội dung tốt nhưng post sai vị trí các mod có thể nhắc nhở rồi chuyển đổi về đúng vị trí. Riêng những bài có nội dung ko lành mạnh và spam yêu cầu các mod không xoá chuyển thẳng xuống mục các bài viết vi phạm. Admin sẽ dùng đó làm căn cứ để cảnh cáo, ban nick hoặc khoá IP

Comments: 2
Các thành viên cần chú ý
6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Icon_minitimeSat Jul 25, 2009 4:30 pm by doanhai309
Đây là diễn đàn chính thức của trường THPT Cửa Ông, có sự quản lý giám sát của Ban giám hiệu và các thày cô giáo, vì vậy mọi thành viên cần thực hiện đúng nội quy, các bài viết phải đúng chuẩn mực không được tuyên truyền sai mục đích giáo dục của nhà trường.

Comments: 17
TRANG CHỦ - THPT CỬA ÔNG
6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Icon_minitimeSun Aug 16, 2009 3:05 pm by Admin
Hiện tại đã có trang chủ của trường ta tuy nhiên chưa được hoàn thiện. Mọi người cùng chỉnh sửa dần nhé.Bây giờ là 3h 05 phút ngày 16/8/09 10 phút nữa giao diện sẽ đổi.

Comments: 0
VỀ TÊN CỦA CÁC THÀNH VIÊN
6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Icon_minitimeTue Jul 28, 2009 9:59 am by Admin
Hiện nay admin thấy xuất hiện thành viên lập nickname với nội dung không lành mạnh nên yêu cầu đến tất cả các thành viên phải lưu ý khi chọn tên đăng nhập cho mình. Admin sẽ xoá thành viên đó để bạn đó có thể lập lại nickname mới.

Comments: 13

 

 6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể

Go down 
2 posters
Tác giảThông điệp
KkuN_mylOv3_266

KkuN_mylOv3_266


Tổng số bài gửi : 113
Join date : 18/07/2009
Age : 32
Đến từ : THPT Cửa Ông

6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Empty
Bài gửiTiêu đề: 6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể   6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Icon_minitimeMon Aug 03, 2009 1:12 pm




Trong thế giới tự nhiên, tồn tại một số “dược thảo” mà vừa giúp cho chúng ta “hưởng thụ” những mỹ vị thơm ngon vừa có tác dụng phòng chống ô nhiễm cho cơ thể.

Rong biển chống tia bức xạ
Rong biển có biệt danh “rau xanh của biển”, nó hàm chứa Protein, vitamin B1, B2 và carotene và giàu i-ốt đến mức được gọi là “ kho i-ốt”. Gần đây các nhà khoa học nghiên cứu và phát hiện thấy chất Laminarin trong rong biển có thể hỗ trợ, không để tế bào miễn dịch “tử vong”, từ đó có tác dụng bảo vệ hệ thống miễn dịch không bị tổn thương do tia bức xạ gây ra.
Những phát hiện về khả năng chống tia bức xạ của thực phẩm rong biển thiên nhiên này đã đem lại “niềm hy vọng” cho những người đang dùng tia phóng xạ chữa trị các khối u gây ung thư trong cơ thể.

Hạt kê chống tiếng ồn
Theo nghiên cứu, hàm lượng Protein trong hạt kê là cao nhất trong các loại ngũ cốc, đặc biệt là hàm lượng Tryptophane khá cao (202mg/100g).
Tryptophane có tác dụng an thần ngủ ngon, điều này cũng giống như trong Đông Y thường coi hạt kê có tác dụng “bảo dưỡng tim, tẩy trừ buồn phiền”.
Trong môi trường ồn ào, lượng tiêu hao Vitamin B trong cơ thể là rất lớn, vì thế ăn nhiều hạt kê có thểm làm giảm đi những tổn thương do tiếng ồn gây ra, nâng cao thính lực, phòng chống thương tổn cho các cơ quan thính giác.

Sữa “đuổi” chì (Pb)
Sữa là một trong những đồ uống phổ biến và được dùng nhiều nhất bởi vì sữa hàm chứa nhiều chất dinh dưỡng phong phú. Gần đây các nhà nghiên cứu còn phát hiện ra rằng sữa là một thực phẩm rất tốt để “đánh đuổi” chì ra khỏi cơ thể.
Thứ nhất là vì trong sữa có chứa lượng canxi phong phú, tỉ lệ canxi, phốt-pho vừa thích hợp để có thể giảm thấp “gánh nặng” chì trong cơ thể. Trong thực phẩm thường ngày của chúng ta thường không thiếu phot-pho nhưng canxi thì thường không đủ. Bổ sung thêm lượng Canxi cho cơ thể có thể làm cho sự hấp thụ chì ít đi.
Thứ hai, chất Protein hàm chứa trong sữa có thể kết hợp với chì ở trong cơ thể tạo ra hợp chất hoà tan, có thể thúc đẩy chất chì bài tiết ra ngoài cơ thể.

Tiết chín chống cặn bẩn
Tiết chín không chỉ là thực phẩm dinh dưỡng ăn ngon vừa miệng mà còn là một vị thuốc chữa bệnh rất tốt. Y học hiện đại nghiên cứu và phát hiện ra rằng, chất Protein trong tiết lợn sau khi phân giải qua axit dạ dày, có thể sản sinh ra một chất có tác dụng nhuận tràng, tiêu độc. Loại chất này sẽ kết hợp với cặn bẩn và chất kim loại có hại trong cơ thể gây ra phản ứng sinh hoá và đẩy những chất cặn bẩn này ra khỏi cơ thể.

Tỏi chống Nitrosamine (chất gây ra ung thư)
Tỏi còn có tên là Hồ Toán, là thực phẩm không thể thiếu trong chế biến bữa ăn thường ngày. Tỏi không những có tác dụng điều vị trong thức ăn mà còn có thể phòng chống bệnh tật, giữ gìn sức khoẻ nên thường được mệnh danh là “thuốc kháng sinh thiên nhiên”.
Chúng ta đều biết rằng, thường xuyên ăn đồ nướng cháy, đồ muối là một trong những nguyên nhân gây ra khối u ác tính trong đường tiêu hoá. Trong những thực phẩm này có chứa khá nhiều Nitrate và Nitrite, có thể kết hợp với loại amine cấp 2 trong thịt tạo ra Notrosamine. Nitrosamine là nguyên nhân trực tiếp gây ra ung thư dạ dày. Tỏi có tác dụng rõ rệt khống chế hình thành nên Nitrosamine, vì thế thường xuyên ăn tỏi có thể phòng chống được ung thư đường tiêu hoá.

Mộc nhĩ chống Cadmium
Mộc nhĩ có thể “mềm hoá” huyết quản, giảm thấp độ kết dính của máu, phòng chống xơ cứng động mạch và cao huyết áp.
Ô nhiễm Cadmium trong xã hội hiện đại ngày nay là rất thường gặp, ví dụ chất Cadmium kim loại trong các loại pin hỏng, hút 1 bao thuốc sẽ tăng 2-4mg Cadmium trong có thể. Nhiễm độc Cadmium mãn tính sẽ làm cho thận tổn thương, gây ra các bệnh về xương cốt. Nhưng trong mộc nhĩ đen có chứa chất keo thực vật, có thể hấp thụ chất Cadmium đi vào cơ thể thông qua đường tiêu hoá và đẩy Cadmium ra ngoài cơ thể.
Về Đầu Trang Go down
Ti_Teo_Tập_Yêu

Ti_Teo_Tập_Yêu


Tổng số bài gửi : 490
Join date : 18/07/2009
Age : 40
Đến từ : Quẳng Ninh

6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: 6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể   6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể Icon_minitimeMon Aug 03, 2009 2:54 pm

MÌNH BIẾT TẢO RẤT TỐT. BỔ XUNG THÊM LUÔN CHO PHONG PHÚ
Tảo xoắn (Spirulina) là một loại vi tảo dạng sợi xoắn màu xanh lục, chỉ có thể quan sát thấy hình xoắn sợi do nhiều tế bào đơn cấu tạo thành dưới kính hiển vi. Tảo Spirulina đã được nghiên cứu từ nhiều năm nay. Chúng có những đặc tính ưu việt và giá trị dinh dưỡng cao. Các nhà khoa học trên thế giới đã coi tảo Spirulina là sinh vật có ích cho loài người. Loại tảo này do tiến sĩ Clement người Pháp tình cờ phát hiện vào những năm 1960 khi đến hồ Tchad ở Trung Phi. Nhà khoa học này không khỏi kinh ngạc khi vùng đất cằn cỗi, đói kém quanh năm nhưng những thổ dân ở đây rất cường tráng và khỏe mạnh. Khi Clement tìm hiểu về thức ăn của họ, bà phát hiện trong mùa không săn bắn, họ chỉ dùng một loại bánh màu xanh mà nguyên liệu chính là thứ họ vớt lên từ hồ. Qua phân tích, bà phát hiện ra loại bánh có tên Dihe này chính là tảo Spirulina.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO/OMS) công nhận tảo Spirulina là thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất của loài người trong thế kỉ 21. Cơ quan quản lí thực phẩm và dược phẩm Hoa Kì (FDA) công nhận nó là một trong những nguồn protein tốt nhất.

GHI CHÚ THÊM LÀ: CÁC LOÀI SINH VẬT SỐNG Ở BIẾN ĐỀU CÓ CHỨA NHIỀU CÁC CHẤT DINH DƯỠNG HƠN NHIỀU LOÀI KHÁC, VÌ VẬY HÃY SỬ DỤNG ĐỒ BIỂN NHIỀU HƠN NHÉ. VÌ QUẢNG NINH NHÀ MÌNH NHIỀU BIỂN MÀ. CÁ BIỂN CŨNG RẤT TỐT ĐẤY, TRONG THỜI ĐẠI LOẠN DINH DƯỠNG NHƯ BÂY GIỜ THÌ CÁ BIỂN CŨNG TÀM TẠM!
Về Đầu Trang Go down
 
6 thực phẩm đẩy lùi “ô nhiễm” trong cơ thể
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Ngành Môi trường-Công nghệ Thực phẩm-Công nghệ Sinh học tại DTU: Điểm nhấn trong đào tạo
» Vài mẹo nấu và giữ thực phẩm ngon
» Ngành Công nghệ Thực phẩm với đảm bảo có việc làm ở ĐH Duy Tân
» Dự án “Máy tái chế Thực phẩm thừa” của SV DTU lọt vào Bán kết Khu vực Đông Nam Á cuộc thi Hult Prize
» Dự án “Máy tái chế Thực phẩm thừa” của SV DTU lọt vào Bán kết Khu vực Đông Nam Á cuộc thi Hult Prize

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
THPT Cửa Ông :: Văn hoá - Giải trí :: Ẩm thực-
Chuyển đến