Nhắc đến Hàn Quốc là nhắc đến xứ sở của kim chi, của thịt bò nướng hay món cơm cuốn kimbap nổi tiếng…Đất nước, con người Hàn Quốc cùng những nét văn hóa truyền thống của họ được thể hiện ngay trong cách họ chế biến, nấu nướng hay thưởng thức các món ăn của mình.
Ddeok-Bo-Ggi - Bánh gạo Hàn Quốc chan nước sốt cay .
Ra-Myeon - Mỳ ăn liền Hàn Quốc .
Kim-Bap - Cơm và nhân được cuốn trong rong biển
cơm được cuốn trong rong biển với nhân là rau đã được xào chín, trứng chiên mỏng, thịt heo luộc hay xào xắt chỉ và được xắt thành khoanh tròn, vừa ăn và ăn kèm với nước chấm có nhiều ớt. Món ăn này gần giống với Sushi của người Nhật, điểm khác biệt là Sushi có sự kết hợp của hải sản tươi sống còn Kimbap thì hoàn toàn là đồ chín.
Bi-Bim-Bap - Cơm trộn rau và thịt
Cơm trộn được chú ý trước hết bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc: màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt... Các loại rau thường là dưa chuột được thái nhỏ, cà rốt, rau bina, giá đã được thái chỉ, cũng có thể thêm một chút rau diếp, trứng thì được tráng qua hoặc rán chín cùng với thịt (thường là thịt bò) được ướp gia vị đã xắt nhỏ, tất cả những thức ăn này sẽ được trộn thật đều cùng với nước xốt làm từ ớt trước khi ăn. Sự pha trộn này đã tạo ra cái tên 'cơm trộn'.
Naeng-Myeon - Mỳ lạnh .
chỉ có duy nhất ở xứ Hàn, sợi mỳ không phải màu trắng hay vàng mà là màu nâu. Mỳ được bày vào tô lớn, bằng kim loại, có kèm theo thịt luộc xắt sợi, rau nhiều loại, gia vị và kimchi, cùng với nước dùng có vị cay, hơi nồng và mặn ngọt vừa phải. Món này được dùng bằng đũa để trộn và gắp ăn.
Ja-Jang-Myeon - Mỳ với tương sốt đậu đen .
sợi mỳ vàng, được trụng cho chín tới, vừa ăn, không bột mà cũng không quá cứng, mềm dai vừa đủ, kèm theo thịt và gia vị, được trộn với nước sốt tương màu đen.
Bul-Go-Gi - Thịt bò ướp nướng theo kiểu phương tây .
Kim-Chi - Bắp cải ngâm gia vị và rượu .
Bữa cơm truyền thống của người Hàn Quốc không thể thiếu kim chi, món ăn được làm từ nhiều loại rau muối như cải bắp, củ cải, hành xanh và dưa chuột. Một số loại kim chi thường được nêm gia vị bằng cách thêm bột ớt đỏ, còn một số loại khác không trộn với ớt bột mà được ngâm trong những dung dịch tạo vị khác. Tuy nhiên tỏi luôn được cho vào kim chi để tăng mùi vị cho món này.
Sinseollo (món thịt hầm)
Thịt bò và củ cải đỏ, dưa leo, bào ngư, nấm, ớt, quả óc chó, bạch quả được hầm chung với nhau tạo thành món ăn này. Món thịt hầm được bày trong nồi đất khi dọn ra ăn để món ăn luôn giữ được độ nóng.
Naengchae (rau lạnh)
Món này gồm những loại rau tươi được làm lạnh, thái ra và trộn với các loại thịt, trái cây, hải sản; cuối cùng cho một chút nước sốt vào.
Soju – Thức uống người Hàn
Rượu Soju là loại rượu truyền thống của người Hàn Quốc, có thành phần chính là gạo và được kết hợp với một số thành phần khác như lúa mì, lúa mạch, khoai lang, hoặc bột sắn hột. Soju có màu trong và nồng độ cồn khoảng 20 – 45%.
Ngoài ra còn có rất nhiều các món ăn đặc sắc được nhiều người ưa chuộng như: Gaegogi (thịt chó), Santakji (bạch tuộc), Mandu (gồm thịt heo, thịt bò, rau, mì sợi, tofu và kim chi); bánh Pajeon (loại bánh làm từ bột và trứng, kèm hành, hàu hoặc hến con); Bindaetteok (bánh kếp làm từ đậu xanh, hành, kim chi hoặc tiêu); Soondae (xúc xích làm từ ruột non độn cơm ngọt, huyết heo hoặc bò, mì khoai tây, giá, hành); và rất nhiều món canh, hầm độc đáo…