Dưa hấu có 90% là nước, vừa ngọt vừa mát rất thích hợp để vừa ăn vừa giải khát trong mùa hè nắng nóng này. Khi ăn dưa hấu, thường chúng ta chỉ ăn hết phần màu đỏ rồi bỏ đi ( có lẽ vì phần màu vừa mềm vừa ngọt còn phần trắng bên dưới thì hơi giòn lại không ngọt cho lắm), nhưng như thế thật sự rất...phí của giời
. Hôm nay, rose sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm salad từ... vỏ dưa hấu, đảm bảo quả dưa hấu bạn mua về sẽ không bị bỏ phí một tí nào hehe (tất nhiên trừ phần vỏ xanh không thể ăn được, hix)
Nguyên liệu:
3 miếng vỏ dưa hấu
2 nhánh tỏi
1 g muối
3 g đường
5 g dấm trắng
Rau mùi thái nhỏ
Dầu vừng
Cách làm:
Sau khi ăn dưa hấu bạn đừng vứt phần vỏ đi.Chọn lấy 3 miếng cùi dày
Dùng dao lọc lấy phần cùi trắng ở vỏ dưa.
Bỏ phần vỏ xanh ngoài cùng đi rồi cắt phần cùi trắng thành những miếng vuông nhỏ.
Cho cùi dưa vào một cái bát, cho rau mùi đã thái nhỏ.
Cho vào tỏi băm
Muối,dấm
Đường
Dầu vừng
Trộn đều, để ngấm khoảng 10'
Và tèn ten, đây là kết quả:
Đây vừa là một món ăn nhẹ lạ miệng, lại vừa thanh mát rất bổ cho sức khoẻ, chúc ăn ngon miệng
P/s: tí quên, ngon hơn khi ăn lạnh, hehe